Lượng truy cập các trang tin tức lớn nhất thế giới giảm mạnh trong tháng 2

Lưu lượng truy cập vào 50 trang tin tức phổ biến nhất thế giới đã giảm 24% chỉ trong 1 tháng (từ tháng 1 đến tháng 2), theo phân tích mới nhất của Press Gazette.

Số lượt truy cập toàn cầu vào 50 trang tin tức tiếng Anh hàng đầu cộng lại đã giảm xuống còn 6,6 tỷ trong tháng 2, giảm từ 8,7 tỷ của tháng trước, theo dữ liệu phân tích của SimilarWeb, với lưu lượng truy cập gần như trở lại mức trước đại dịch.

Con số này thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh 9,4 tỷ lượt truy cập trong tháng 11 năm ngoái, tháng diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Tuy nhiên, trong khi lượt truy cập giảm so với tháng 1, lưu lượng truy cập vẫn tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trang ủng hộ Trump của Newsmax là trang web phát triển nhanh nhất so với cùng kỳ năm ngoái với số lượt nhấp và lượt xem tăng 337% từ 8,5 triệu lên 37,2 triệu.

Ở cuối danh sách, Drudge Report, Breitbart News và Fox News là những trang có tỷ lệ độc giả lớn nhất so với tháng 2 năm ngoái. Lượt truy cập hàng năm của Drudge Report giảm 41% từ 71,4 triệu xuống 42,4 triệu, trong khi lượt truy cập vào Fox News giảm 22% xuống 261,9 triệu.

Hãng thông tấn nhà nước Nga Sputnik nằm trong số các trang web có lượt truy cập giảm nhiều nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù trang web đã lọt vào top 50 lần đầu tiên kể từ khi Press Gazette bắt đầu công bố bảng xếp hạng SimilarWeb, đứng ở vị trí thứ 38, nhưng lượt truy cập hàng tháng đã giảm 34% từ 73,9 triệu vào tháng 2/2020 xuống 48,9 triệu.

Số lượt xem Breitbart, Sputnik và Newsmax cùng nhau chiếm 3% (176 triệu) trong tổng số 6,6 tỷ lượt truy cập vào 50 trang hàng đầu trong tháng 2.

Một số trang web phát triển nhanh như Epoch Times, BitChute và The Gateway Pundit, cũng đã rời khỏi top 50.

Nằm lại trong top 50 chủ yếu bao gồm các trang web tin tức chính thống từ Mỹ, Anh, Canada và Úc. BBC.co.uk và BBC.com một lần nữa dẫn đầu với 1,2 tỷ lượt truy cập trang web trong tháng 2, thấp hơn 16% so với số liệu của tháng trước, nhưng tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tiếp theo được xem nhiều là CNN với 710 triệu phiên trên các trang web của mình (CNN.com và edition.CNN.com), mặc dù con số này thấp hơn 37% so với 1,1 tỷ lượt truy cập mà hai trang của CNN nhận được vào tháng 1.

Các trang web lớn tiếp theo thuộc về New York Times (379 triệu lượt truy cập, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái), Yahoo Finance (330 triệu, tăng 102%), Mail Online (310 triệu, giảm 2%), The Guardian ( 296 triệu lượt xem, giảm 3%) và Fox News (262 triệu lượt, giảm 22%).

Lưu lượng truy cập trang tin tức chính đến từ đâu?

Bảng xếp hạng SimilarWeb của Press Gazette cũng xác định nguồn lưu lượng truy cập trực tuyến cho các hãng tin tức tiếng Anh là chủ yếu.Phần lớn lượt truy cập vào các trang web lớn tiếp tục là trực tiếp – tức là người dùng web truy cập thẳng vào trang web đó.

Drudge Report dẫn đầu về lượt truy cập trực tiếp (90%), tiếp theo là Newsmax (82%) và Breitbart (76%). Các trang có tỷ lệ người dùng đến trực tiếp thấp nhất là US News (10%) và Forbes (14%), thay vào đó nhận họ được hầu hết lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Tìm kiếm có trả tiền (chủ sở hữu trang web trả tiền để xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm) chiếm rất ít lượng nhấp chuột vào các trang tin tức hàng đầu. Chỉ một số ít các trang như Bloomberg, ABC và News.com.au của Úc sử dụng tính năng tìm kiếm có trả tiền. Nhưng kết quả có trả tiền chỉ chiếm ít hơn 1% lưu lượng truy cập của họ.

Facebook là công cụ trung gian cho hầu hết các trang tin tức, trở thành nguồn số một cho 25% số trang web – vượt lên đáng kể so với vị trí thứ hai Twitter với 15% số trang. Twitter và Reddit mạng xã hội trung gian phổ biến thứ hai.

Nghề báo

Trả lời

Back to top