Những phần mềm sửa ảnh tốt nhất dành cho phóng viên

Các phần mềm chỉnh sửa ảnh online lẫn trên điện thoại là một công cụ hỗ trợ không thể thiếu. Không cần mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, nhà báo cũng có thể có những bức ảnh báo chí chất lượng cao khi chụp ảnh bằng điện thoại di động và sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên di động được giới thiệu trong bài viết này.

phần mềm sửa ảnh, dành cho phóng viên

Adobe Lightroom

Cùng với các sản phẩm của Adobe đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho sản xuất và chỉnh sửa kỹ thuật số, do giao diện đơn giản hóa và các tính năng đồng bộ hóa, Adobe Lightroom cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp như vậy. Đối với bất kỳ ai quen thuộc với Photoshop, Lightroom sẽ rất quen thuộc khi có nhiều tính năng như vậy và rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng nó để nhập, sắp xếp, quản lý và chỉnh sửa ảnh của mình và đặc biệt là nó được miễn phí.

Trong trường hợp bạn muốn đồng bộ hóa ảnh của mình trên các thiết bị và sử dụng các tính năng cao cấp, gói Adobe Creative Photography Creative Cloud có giá 10 USD mỗi tháng, cho phép bạn truy cập Photoshop và Lightroom Classic trên máy tính để bàn và tất cả các thiết bị di động.

Afterlight

Afterlight có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản, cũng như các mẫu khung ảnh, các công cụ chỉnh màu và bộ lọc. Phần mềm cũng cho phép bạn tạo ra các bộ lọc của riêng mình để mang đến cho bức ảnh một diện mạo khác biệt. Ứng dụng này có các tùy chọn độc đáo như lớp phủ cho màu giống ánh sáng phim, công cụ phơi sáng kép, ghép hình và hơn thế nữa. Afterlight có giá 3$, mua một lần và cho phép sử dụng tất cả các tính năng của nó.

Snapseed

Từ các chỉnh sửa nhỏ đến điều chỉnh cân bằng sáng, Snapseed là một ứng dụng miễn phí 100% với các tính năng chuyên nghiệp. Điều làm cho công cụ này đặc biệt độc đáo là công cụ “Selective Adjust”. Nó cho phép bạn xác định chính xác một khu vực trong ảnh và điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa của điểm duy nhất đó. Bạn cũng có thể xếp chồng các hiệu ứng lên ảnh – tương tự như trong Photoshop – giúp dễ dàng tạo ra kết quả hoàn toàn mới mỗi khi bạn chỉnh sửa ảnh.

VSCO

VSCO là một ứng dụng ảnh cho phép bạn chụp ảnh và chỉnh sửa chúng bằng các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa cài sẵn. Ngoài các bộ lọc miễn phí, VSCO cũng cho phép bạn mua các gói cài đặt trước, mỗi gói có tính thẩm mỹ riêng cho các loại hình ảnh cụ thể.

VSCO có một cộng đồng đông đảo gồm cả các nghệ sĩ chuyên nghiệp và nghiệp dư, cũng như các nhiếp ảnh gia chia sẻ công việc của họ. Ứng dụng được tải xuống miễn phí với các công cụ và bộ lọc hạn chế có sẵn, nhưng bạn cũng có thể trở thành thuê bao VSCO với giá 19,99 USD mỗi năm để sử dụng tất cả các tính năng của ứng dụng. 

PicsArt

Đối với những người quan tâm đến việc trộn ảnh, PicsArt cung cấp một công cụ đơn giản hơn Photoshop, nhưng chuyên nghiệp hơn Paint. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để chỉnh sửa với các bộ lọc, công cụ cọ vẽ, văn bản và hơn thế nữa. Với PicsArt, bạn cũng có thể cắt một đối tượng ra khỏi một bức ảnh và xếp nó lên trên một bức ảnh khác, tương tự như xử lý nền phía sau một người.

Ứng dụng miễn phí các tính năng cơ bản, thu phí 47,88 USD mỗi năm hoặc 8 USD mỗi tháng để sử dụng tất cả các tính năng.

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop được xem là “vua” của các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Hiện tại, Adobe Photoshop đã cho ra mắt phiên bản mới nhất là Adobe Photoshop CC.

Bên cạnh bộ công cụ chỉnh sửa đa dạng, khả năng cắt ghép mạnh mẽ, Photoshop còn cung cấp các hiệu ứng, bộ lọc vô cùng đặc sắc. Vì vậy, phần mềm này luôn là sự lựa hàng đầu của các nhiệp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa.

Mỗi phiên bản, Adobe luôn bổ sung thêm những tính năng mới mẻ, tối ưu hóa các thao tác nhưng vẫn giữ được giá trị và hiệu quả của phần mềm. Với Photoshop, bạn có thể thiết kế website, điều chỉnh đồ họa 3d, chỉnh sửa hình ảnh từ đơn giản đến phức tạp. 

Adobe Photoshop được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Dù không hỗ trợ tiếng Việt nhưng Photoshop vẫn được các designer Việt Nam rất ưa chuộng.

Canva

Trong vài năm gần đây, Canva nổi lên như một “làn gió mới” trong cộng đồng designer Việt Nam. Không giống như các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác, Canva được phát triển theo mô hình trang web trực tuyến. Điều này đồng nghĩa bạn không cần cài đặt Canva trên máy tính. Để sử dụng Canva, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng nhập tại website.

Phần mềm này ra mắt công chúng vào năm 2013, là sản phẩm của một startup “kỳ lân” của Úc do Melanie Perkins sáng lập. Canva hướng đến sứ mệnh đơn giản hóa và mang thiết kế đến gần hơn với người dùng. Vì vậy, dù không qua trường lớp, bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng.

Hiện tại, Canva đã hỗ trợ hơn 1 tỷ thiết kế được tạo ra. Đồng thời, phần mềm đã có mặt trên 190 quốc gia, hỗ trợ 100 ngôn ngữ và cung cấp sẵn 15 triệu mẫu thiết kế. Canva có 3 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản miễn phí và 2 phiên bản tính phí (Canva Pro và Canva for Enterprise).

 

nb.admin

Trả lời

Back to top